Đôi điều về Vĩnh Long – Miền đất hứa giữa Đồng Bằng Sông Cửu Long

0
125

Nhắc tới Việt Nam thế giới nghĩ tới Hà Nội, TP. HCM. Nhắc tới Tp. HCM nghĩ ngay tới Quận 1. Khánh Hoà là Nha Trang, Bình Thuận là Phan Thiết, Lâm Đồng là Đà Lạt,… Hay dự án chúng ta đang triển khai tại Vĩnh Long sẽ là Thành phố Vĩnh Long.

Điều đó nói lên rằng mỗi vùng đất đều có 1 nơi gọi là Thủ phủ hay trung tâm. Đây là nơi mà mọi tầng lớp: trí thức, thương gia, chính trị gia, công nhân viên chức, nông dân,… đều mong muốn tới, sinh sống và làm việc. Bởi đơn giản nơi đây có hệ thống an cư xã hội tốt, cơ hội làm ăn nhiều, y tế giáo dục đảm bảo, chất lượng cuộc sống cao hơn hẳn… Đây là lý do vì sao trung tâm của các tỉnh, tp luôn có mật độ dân cư rất cao.

Người đã tới rồi thì không muốn đi, người chưa tới cũng sẽ cố gắng bon chen để tới và tìm kiếm cơ hội. Có bao nhiêu anh em ngồi đây xác định 5-10 năm nữa sẽ về quê sinh sống? Nếu có cũng rất ít. Ai cũng cố gắng bám trụ trung tâm, đó là sự thật.

Đây cũng chính là lý do vì sao giá đất hay nhà tại những khu vực này lại rất giá trị và gia tăng thường xuyên bởi nhu cầu sở hữu nơi ăn chốn ở ngày càng cao. Người ngày càng nhiều, nhu cầu cao đồng nghĩa với việc trung tâm sẽ ngày càng phát triển rộng theo hướng từ lõi trung tâm theo vòng xoắn ốc ra xung quanh.

Điều đó cũng có nghĩa là không phải cứ đầu tư ở TP.HCM mới có lời. Hiện tại giá đất TP.HCM đơn vị hành chính Quận như Quận 9 đã lên 50-60 tr/m2, vị trí giáp sông Đồng Nai. Mức giá này hiện nay đang gần như chạm đỉnh và có dấu hiệu đứng lại chứ không tăng nữa. Là nhà đầu tư ở đâu có lời và có tiềm năng thì sẽ đầu tư.

VỀ HẠ TẦNG GIAO THÔNG:

Ngoài sở hữu 2 cây cầu chính Cần Thơ và Mỹ Thuận có vai trò cực kỳ lớn trong giao thương kinh tế thì VL còn sở hữu:

+ Ql 80 đi Đồng Tháp, Kiên Giang, Cần Thơ, An Giang
+ QL 53 di Trà Vinh
+ Ql 57: Đi bến tre
+ QL 1A: Đi Cần Thơ, Sóc Trăng, Hậu Giang, Bạc Liêu.

Qua đây có thể thấy Vĩnh Long là giao điểm, với toàn bộ các nút giao thông quan trọng đường bộ đều phải đi qua Tp này => đây là điều kiện cực kỳ thuận lợi để phát triển kinh tế, giao thương đường bộ. Đây cũng chính là lý do vì sao Vĩnh Long tập trung đến 9 cụm khu công nghiệp với chức năng sản xuất các sản phẩm phục vụ khu vực miền tây nam bộ nói chung và xa hơn là khu vực miền nam, các nước lân cận và cả nước.

=> Việc có hệ thống giao thông tốt + các khu công nghiệp đang đi vào hoạt động sẽ kéo theo 1 lượng lớn các kỹ sư, chuyên gia, cán bộ công nhân viên làm việc tại các khu vực này phát sinh nhu cầu về nhà ở.

Hiện tại giá đất phường 5 đang thấp hơn phường 1, phường 4 từ 50-60%. Vị trí phường 5 so với phường 1 Vĩnh Long không khác gì Quận 4 so với Quận 1 tại tphcm. Với mục tiêu phát triển thành đô thị loại 2 xa hơn là đô thị loại 1 chắc chắc Tp sẽ triển khai nhanh chóng trong thời gian ngắn các dự án hạ tầng giao thông, xã hội, kinh tế. Đây là điều kiện cực kỳ thuận lợi cho phát triển và gia tăng giá trị của bất động sản.

Bản chất của động sản khi bán ra là phải có nhu cầu thật để mua để ở. Hiện nay Vĩnh Long chỉ có duy nhất TP. Vĩnh Long là trung tâm của tỉnh. Quy mô cũng khá nhỏ và trật trội nên việc mở rộng ra xung quanh là điều tất yếu. Với lượng dân số trẻ chiếm 70% có độ tuổi từ 18-35 như hiện nay thì trong nay mai số lượng sản phẩm Vĩnh Long New Town chắc chắn sẽ không đáp ứng đủ nhu cầu về nhà ở cho người dân.

Chia Sẻ