Quy trình mua căn hộ chung cư của Đất Xanh Group

0
527

QUY TRÌNH MUA CĂN HỘ CHUNG CƯ CỦA ĐẤT XANH GROUP 

Quy trình mua bán căn hộ chung cư cũng tương tự như nhà phố. Bao gồm các bước cơ bản xem vị trí, đặt cọc, hẹn ngày ra công chứng, đóng thuế và nộp hồ sơ lên ủy ban nhân dân quận để sang tên. Tuy nhiên đây là quy trình cơ bản khi nhà chung cư đã có sổ hồng. Còn đối với trường hợp chưa có sổ hồng thì quy trình mua nhà chung cư đang ở chế độ hợp đồng mua bán thực hiện như thế nào? Dưới đây Bao sẽ tư vấn anh/chị quy trình mua căn hộ chung cư của chủ đầu tư Đất Xanh (Đất Xanh Group) để anh/chị nắm rõ những bước cơ bản để không bị sai sót trong quá trình thực hiện giao dịch của mình.

Có thể anh chị quan tâm: Quy trình chuyển nhượng căn hộ chung cư Đất Xanh Group

Căn hộ chung cư thường là sản phẩm nhà hình thành trong tương lai. Chính vì thế khi mua loại hình này khách hàng sẽ thanh toán theo tiến độ, đi cùng với đó là quy trình cũng sẽ khác hơn một chút so với mua nhà phố hay căn hộ đã hình thành.

Thông thường, khách hàng sẽ chọn mua loại căn hộ này khi dự án mới bắt đầu được triển khai từ giai đoạn đầu để hưởng giá và chương trình ưu đãi từ Đất Xanh Group. Quy trình sẽ bao gồm những bước sau:

Bước 1 – Đăng ký nguyện vọng ưu tiên:

Khách hàng sẽ được Chuyên viên Đất Xanh Group tư vấn tổng thể về dự án sau khi dự án được công bố ra thị trường. Nếu khách hàng thấy dự án phù hợp với nhu cầu của mình sẽ tiến hành Đăng ký nguyện vọng để lấy số thứ tự ưu tiên. Số tiền đăng ký tượng trưng là 50.000.000 VNĐ. Anh/chị lưu ý số tiền đăng ký ưu tiên như ở bước 1 sẽ hoàn lại 100% nếu anh chị không ký thỏa thuận ưu tiên trong ngày công bố chính thức (Thường là 30 – 45 ngày từ ngày chủ đầu tư cho khách hàng đăng ký nguyện vọng ưu tiên).

Bước 2 – Chọn căn:

Trước ngày làm lễ công bố chính thức chủ đầu tư sẽ cung cấp danh sách căn hộ để khách hàng chọn lựa. Thông thường sẽ tính theo thời gian đăng ký như ở bước 1 để xác định số thứ tự ưu tiên. Số lượng căn mở bán đợt đầu có hạn nên để chọn được số thứ tự ưu tiên nhỏ anh/chị nên đặt càng sớm càng tốt.

Công bố mở bán luxgarden

 Bước 3 – Sự kiện công bố và ký xác lập thỏa thuận ưu tiên:

Tại sự kiện này chủ đầu tư Đất Xanh sẽ công bố giá tham chiếu cho từng căn hộ của dự án và chương trình ưu đãi duy nhất trong ngày. Những khách hàng đã chọn căn và giữ ưu tiên sẽ có 60 phút để thực ký xác lập thỏa thuận ưu tiên. Nếu không đồng ý sau 60 phút sẽ chuyển sang ưu tiên 2 và khách hàng ưu tiên 1 sẽ không được lấy căn đó nữa. Nếu sau đó đổi ý khách hàng muốn lấy lại thì phải chờ tới thời điểm mở bán tự do, nếu ưu tiên 2 đã chuyển ký thỏa thuận thì hoặc khách hàng lấy căn khác hoặc chủ đầu tư sẽ hoàn trả tiền đăng ký nguyện vọng.

Trường hợp khách hàng đồng ý sẽ ký xác lập thỏa thuận ưu tiên. Trong vòng 10 ngày kể từ ngày công bố khách hàng sẽ tiến hành các bước tiếp theo để hoàn thành thủ tục.

 Bước 4 – Ký hợp đồng thỏa thuận với chủ đầu tư:

Trong vòng 10 ngày khách hàng sẽ tiến hoàn ký hợp đồng thỏa thuận với chủ đầu tư Đất Xanh. Thông thường số tiền ký hợp đồng thỏa thuận để đảm bảo thiện chí của khách hàng là 20%/tổng giá trị căn hộ. Trong hợp đồng này cũng sẽ quy định thời hạn ký kết hợp đồng mua bán và các điều khoản trách nhiệm đi cùng.

 Bước 5 – Ký hợp đồng mua bán:

Sau khi dự án hoàn thành phần móng (Thông thường từ 3 – 6 tháng) chủ đầu tư sẽ tiến hành ký hợp đồng mua bán với khách hàng. Đến đây các thủ tục đã hoàn thành 80%, khách hàng chỉ cần thanh toán các đợt tiếp theo theo đúng tiến độ của Chủ đầu tư Đất Xanh và nhận nhà sau khi dự án hình thành.

Nguồn: Dangxuanbao.com