Những điểm cần lưu ý để đầu tư đất nền vùng ven thành công

0
99

Những điểm cần lưu ý để đầu tư đất nền vùng ven thành công!

Xu hướng đầu tư đất nền vùng ven đang lên ngôi trong năm 2022 bởi ngoài yếu tố sinh lời đảm bảo thì sản phẩm đất nền vùng ven lại đặc biệt phù hợp với những Khách hàng có tài chính trên dưới 1 TỶ.

Tuy nhiên không phải cứ bỏ tiền vào mua miếng đất vùng ven giá tốt đều sinh lời. Nhiều KH tâm lý đám đông mua theo tin đồn mà không tìm hiểu kỹ càng dẫn đến đầu tư xong sau 5-10 năm vẫn lỗ vì chưa lên giá. Vừa bị chôn vốn, vừa mất chi phí cơ hội.

Đầu tư đất nền vùng ven vốn mỏng vẫn có thể đầu tư, lợi nhuận có thể tốt hơn so với căn hộ chung cư nhưng đồng nghĩa cũng rủi ro hơn nếu thị trường thanh khoản không tốt thì căn hộ có thể cho thuê khai thác dòng tiền còn đất nền thì tương đối khó. Vì vậy cần xem xét một số yếu tố trước khi xuống tiền đầu tư:

1. Hạ tầng trong ngắn hạn 2-3 năm có gì?

Hạ tầng không chỉ là cầu đường mà còn là trường học, bệnh viện, thương mại, khu công nghiệp…. Nếu không có những yếu tố này xác định câu chuyện đầu bỏ tiền vào miếng đất và quên đi trong 10-20 năm.

2. Nhu cầu ở thực có hay không?

Đa phần bđs đội giá vì tin đồn khiến giá lên quá cao trong khi nhu cầu ở thực lại không thể đáp ứng. Người có tiền thì không ở. Người vốn ít thì không có khả năng sở hữu. Ngoài yếu tố hạ tầng như ở trên thì khu vực đó có khả năng thu hút người lao động về ở hay không?

Ví dụ đầu tư 1 miếng đất ven trục đường cao tốc đi qua. Nhưng cao tốc thường có rào chắn 2 bên. Lối đi ra vào cao tốc thường chỉ có điểm đầu và cuối. Vậy rõ ràng khả năng kéo dân về ở khu vực này hoàn toàn kém khả thi. Nhà đầu tư lại phải chờ tới khi có đường song hành 2 bên. Điều này thường chỉ diễn ra khi áp lực dân cư quá đông. Trong trường hợp này rõ ràng khoản đầu tư sẽ rất khó để sinh lời.

Như vậy nhà đầu tư nên chọn những khu vực có khả năng kéo dân về ở trong 3-5 năm. Các vị trí chọn thường giáp ranh TP lớn, kế các khu dân cư hiện hữu hay nơi có các cụm KCN để gia tăng cơ hội cho khoản đầu tư tốt nhất.
Bao Đặng – Tư vấn bất động sản – Điện thoại: 0901 382 389
Chia Sẻ