Đánh giá tiềm năng vị trí đất nền Lumina Grand Square Cần Giuộc Long An

0
109

ĐÁNH GIÁ TIỀM NĂNG VỊ TRÍ

ĐẤT NỀN LUMINA GRAND SQUARE CẦN GIUỘC LONG AN

Đối với bất động sản thì Vị Trí luôn là tiêu chí đầu tiên và cũng là quan trọng nhất để đánh giá tiềm năng gia tăng của bất động sản đó trong tương lai. Đặc biệt với nhà đầu tư Đất Nền thì Vị Trí là yếu tố then chốt để đưa ra quyết định đầu tư. 

Có 2 yếu tố mà nhà đầu tư nên cân nhắc khi quyết định đầu tư đất nền:

1 – Yếu tố gia tăng giá trị đột biến 2-5 năm: Tiềm năng về hạ tầng giao thông & kinh tế.
2 – Yếu tố gia tăng giá trị bền vững: Nhu cầu ở thực có hay không?

Lumina Grand Square là dự án đất nền sổ đỏ hiếm hoi giáp ranh TP.HCM mở bán giai đoạn 1. Dự án toạ lạc mặt tiền Tỉnh lộ 835B – ngã 4 Phước Lý,  Huyện Cần Giuộc, Tỉnh Long An. Từ Aeon Mall Tên Lửa anh chị di chuyển theo hướng QL1A – Qua chợ Bình Chánh – vào đường Đinh Đức Thiện tới dự án đúng 25 phút di chuyển bằng xe máy.

1. Long An vị trí cửa ngõ giao thương kinh tế – Lumina Grand Square hưởng lợi từ yếu tố kinh tế Vĩ Mô:

Vị trí toạ lạc của bất động sản có đắc địa nhưng nếu không có sự cộng hưởng yếu tố phát triển kinh tế vĩ mô của tỉnh/thành phố đó thì rất khó để nó có thể tự gia tăng giá trị.

Long An nằm trong bát giác kinh tế quan trọng khu vực phía Nam đóng góp 45% GDP của cả nước. Đây cũng là tỉnh duy nhất khu vực miền Tây Nam Bộ giáp ranh với TP.HCM.

Với vị trí là cửa ngõ giao thương kinh tế vô cùng quan trọng nối liền vùng kinh tế Đông Nam Bộ và Đồng Bằng Sông Cửu Long nên hàng loạt các dự án hạ tầng giao thông (link tin tức) trọng điểm như: Mở rộng QL1A, cao tốc Trung Lương, Cao tốc Bến Lức Long Thành, Vành Đai 4, QL62, mở rộng QL50, DT826C, DT823, DT824… đã và đang được triển khai để phục vụ mục tiêu phát triển kinh tế toàn khu vực.

Hiện tại Long An đang là thủ phủ công nghiệp khu vực Tây Nam Bộ, cũng là tỉnh đứng thứ 2 Việt Nam vượt qua cả TP. HCM & Bình Dương về thu hút vốn đầu tư FDI năm 2021 tập trung chính vào các huyện Cần Giuộc, Đức Hoà, Bến Lức, Cần Đước:


2. Cần Giuộc được định hướng lên Thành Phố với định hướng phát triển Kinh Tế Công Nghiệp kết hợp Cảng Biển & Công Nghệ Cao.

Long An chỉ có 3 huyện giáp ranh TP HCM là: Cần Giuộc, Đức Hoà và Bến Lức. Trong đó chỉ Cần Giuộc và Đức Hoà là 2 huyện được định hướng lên Thành Phố. Việc được định hướng lên Thành Phố chắc chắn các khu vực này sẽ được ưu tiên đẩy mạnh hạ tầng để phát triển kinh tế => Với tiềm năng phát triển kinh tế cực kỳ lớn giúp bất động sản có cơ hội tăng giá đột biến trong tương lai (Yếu Tố Hạ Tầng).

Cần Giuộc ngoài lợi thế về phát triển các Khu Công Nghiệp (gồm 5 cụm công nghiệp lớn là: Long Hậu, Tân Kim, Tân Kim mở rộng, Đông Nam Á, Nam Tân Tập) còn có lợi thế cực kỳ quan trọng mà bất kỳ thành phố nổi tiếng trên thế giới đều có đó là cảng biển.

Cần Giuộc sở hữu Cảng Quốc Tế Long An (1 trong những cảng lớn nhất khu vực phía Nam) điều này giúp hàng hoá sản xuất trong các cụm KCN có thể nhanh chóng xuất khẩu ra thế giới mà không cần mất thời gian qua khâu trung chuyển đường bộ như những địa phương khác giúp tiết kiệm 40% chi phí logistics.

Với lợi thế kết nối thuận lợi giữa sản xuất công nghiệp và Logistics cảng biển sẽ là cơ sở quan trọng để nguồn vốn FDI của Long An tập trung chính vào Cần Giuộc.

Đặc biệt Cần Giuộc (cùng với Cần Đước) nằm trong quy hoạch “SIÊU KHU KINH TẾ” Tỉnh Long An (Link tin tức) với quy mô 32.300 hecta (Cần Giuộc với 19.200 hecta chiếm 90% diện tích Cần Giuộc) với định hướng phát triển kinh tế Công Nghệ Cao. Đây được kỳ vọng là một trong những khu kinh tế lớn nhất Nam Bộ.


3. Cần Giuộc Long An – Vùng trũng về giá bất động sản ven TP. Hồ Chí Minh => Nhà đầu tư Lumina Grand Square hưởng lợi về giá:

Nếu như 5 năm trước giá đất nền vùng ven TP.HCM tại Bình Dương, Đồng Nai dao động 20 – 25 Triệu/m2 thì hiện nay 2022 đã đạt mức 60 – 90 triệu/m2. Trong khi với vị trí giáp ranh tương tự thì Cần Giuộc Long An có mức giá cực kỳ tốt khoảng 27 – 33 triệu/m2.

Cần Giuộc có vị trí giáp ranh với Bình Chánh, TP. Hồ Chí Minh đang được định hướng huyện Bình Chánh lên Thành Phố trực thuộc TP.HCM (Link tin tức). Hiện đã đạt 26/30 chỉ tiêu. Với 4 chỉ tiêu còn lại chắc chắn Huyện Bình Chánh sẽ đẩy mạnh các hoạt động kinh tế, hạ tầng giao thông, các chính sách thu hút đầu tư… để hoàn thành mục tiêu lên Thành Phố.

Các hoạt động thúc đẩy kinh tế, hạ tầng này đồng thời cũng giúp các khu vực vùng ven giáp ranh Bình Chánh như Cần Giuộc, Đức Hoà, Bến lức được hưởng lợi rất nhiều giúp bất động sản có cơ hội tăng giá. Về mặt Dài Hạn khi Bình Chánh chính thức lên Thành Phố thì câu chuyện bất động sản vùng ven Bình Chánh sẽ cực kỳ bùng nổ (Lộ trình dự kiến từ 5-10 năm).


4. Lumina Grand Square toạ vị trí thu hút nhu cầu ở thực => Yếu tố quan trọng gia tăng giá trị bất động sản Bền Vững nhất:

Trong khi hầu hết các dự án trong khu vực tập trung trong các đường nhánh thì Lumina Grand Square toạ lạc vị trí mặt tiền Tỉnh Lộ 835B, tuyến đường huyết mạch theo trục Đông Tây kết nối thị trấn Cần Giuộc và TP. HCM về hướng QL1A. Với vị trí mặt tiền trục chính 835B sẽ cực kỳ thuận lợi trong việc thu hút nhà đầu tư cũng như khách hàng có nhu cầu mua ở bởi xu hướng sinh sống tập trung quanh các trục đường chính để thuận tiện di chuyển cũng như sử dụng tiện ích hiện hữu.

Ngoài các yếu tố mặt tiền đường tỉnh lộ chính 835B thì Lumina Grand Square còn được chủ đầu tư tiến hành xây dựng một số nhà mẫu cũng như 1 phân khu hoàn thiện nhà cho khách hàng có nhu cầu ở ngay.

Đây sẽ là yếu tố cộng hưởng để thu hút người dân về sinh sống lại Lumina Grand Square ngay khi  dự án hình thành thay vì 3-5 năm như những dự án đất nền khác. Đây là yếu tố cực kỳ thuận lợi cho nhà đầu tư đất nền.

Vị trí Lumina Grand Square còn thu hút nhu cầu ở thực của người dân tại các khu vực: Bình Tân, Quận 6, Quận 8, Bình Chánh… bởi vị trí được kết nối giao thông thuận lợi qua QL1A, Nguyễn Văn Linh, Kinh Dương Vương… chỉ 20-30 phút di chuyển. Đặc biệt, giá bán Lumina Grand Square chỉ 27-33 triệu/m2, tính ra chỉ bằng 50% giá bán căn hộ tại các quận huyện trên nên cực kỳ thích hợp với các khách hàng có nhu cầu ở nhà phố, không thích ở căn hộ trật trội.

Lumina Grand Square sở hữu vị trí với tiềm năng vĩ mô về kinh tế, có các yếu tố đột biến về hạ tầng giao thông, kinh tế. Đặc biệt dự án cũng sở hữu các yếu tố cần thiết cho việc hình thành khu dân cư ở thực sau khi hình thành. Đây đều là các yếu tố vô cùng thuận lợi cho đầu tư bất động sản. Tuy nhiên khách hàng cũng nên xem xét vấn đề Pháp Lý, Tiện Ích, Thiết kế cũng như thanh toán dòng tiền trước khi quyết định đầu tư.

Đặng Xuân Bao – Tư vấn bất động sản – Điện thoại: 0901 382 389
Chia Sẻ