Bất động sản – 5 năm một chặng đường cùng Sài Gòn đầy hoa lệ!

0
448

Bất  động sản – 5 năm một chặng đường cùng Sài Gòn đầy hoa  lệ!

2015 sau nhiều đêm suy nghĩ mình quyết định rời bỏ công việc của 1 kỹ sư Hàng Hải sau 6 năm gắn bó với công việc này. Một phần là do mình chịu sóng khá yếu, 1 phần thì công việc này không tạo ra được những mối quan hệ giá trị.

Đúng thời điểm đó thì mẹ mình bị tai nạn khá nặng. Ở giữa Biển khơi, mình không  thể chạy về ngay với mẹ, tiền cũng chẳng có nhiều để gửi về lo cho mẹ. Khi đó mình chỉ biết khóc! Cảm giác cực kỳ bất lực.

Tháng 10/2015 sau khi lên bờ mình nhờ người quen và xin được 1 công việc mới tại Hoà Bình House, một  sàn môi giới bất động sản. Mục tiêu của mình khi đó là kiếm được thật nhiều tiền bằng năng lực của bản thân để có thể lo cho gia đình, bản  thân  bất  cứ  khi  nào  cần.

  • Không còn những ngày tay cầm búa gõ rỉ, quét sơn trong buồng máy kín với nhiệt độ gần 40 độ C thay vào đó là máy lạnh mát rượi với chiếc điện thoại trên tay cùng những cuộc gọi đầy gượng gạo, khô khan nhận lại là sự từ chối và những lời chửi rủa của những khách hàng khó tính.
  • Không còn những ngày ăn xong rồi ói ra vì say sóng đổi lại là những ngày cơm chẳng đủ ăn với đồng lương chỉ hơn 3 triệu.
  • Không còn những ngày thấp thỏm lo âu vì không biết ngày mai mình còn Sống qua cơn bão biển nhưng đổi lại là 1 tương lai đầy mù mịt với công việc mới.

3 tháng trôi qua mình chẳng bán được giao dịch nào. Lúc đó bản thân cực kỳ áp lực, lo lắng. Mình không sợ bị đuổi việc, thứ duy nhất mình lo là không có tiền để sống…

Tháng 12/2015, tình hình kinh doanh không khả quan nên sếp mình lúc đó là anh Hồng Nguyên – Giờ là GĐS Đông Sài Gòn đưa cả Team sang Hưng Thịnh chi nhánh Tân Hưng (Bây giờ là Nam Sài Gòn).

Khi qua Hưng Thịnh, mình đi trực nhiều hơn, cứ dự án nào được trực là mình có mặt 24/7. Mình cứ đứng từ sáng sớm tới 2h chiều, ngày nào trực chiều thì đứng tới 9h tối. Đúng kiểu bán sức để kiếm tiền nhưng công việc cũng chẳng tốt hơn là mấy.

5 tháng tại 2 công ty bất động sản nhưng mình không có giao dịch nào thành công dù chỉ là 1 cái rớt cọc cũng không có. Tết 2016, là cái tết đầu tiên mình xa nhà… Đêm tổng kết Hưng Thịnh 2016 mình còn đúng hơn 2 triệu trong người nên chẳng đủ tiền về quê. Lúc đó mẹ gọi vào mình nói dối mẹ con nhân viên mới nên phải ở lại trực công ty, tết này con không về…

Tháng 3/2016 khi công ty khai trương nhà mẫu Sài Gòn Mia mình đứng đường phát tờ rơi bên hàng cọ phía ô tô chạy qua và bán được 1 giao dịch đầu tiên căn 3PN mã N06-01. Kết thúc chuỗi ngày 6 tháng không giao dịch. Hoa hồng lúc đó không được cao như bây giờ. Trừ chi phí chỉ còn 1% hơn 27 triệu, nhận đợt 1 60% = 15 triệu cũng đủ trang trải nợ với chi phí.

Kết thúc năm 2016 mình chỉ bán được 4 giao dịch tại các dự án: Saigon Mia, Richmond City, Sky Center. Đó thực sự là 1 kết quả không tốt so với những mục tiêu mình đặt ra.

Tháng 07/2017 thấy thị trường môi giới lại tốt thêm nữa cũng muốn tự do về thời gian mình nghỉ Hưng Thịnh ra làm tự do. Nhưng đúng kiểu tuổi trẻ chưa trải sự đời, bước ra ngoài mới thấy cuộc sống không màu hồng như mình nghĩ. Không có quản lý nên mình không kiểm soát được thời gian, hiệu quả công việc giảm sút, tiềm kiếm không đủ ăn. Rồi những ngày buồn tủi khi thấy mọi người đi tổng kết quý.

Được 3 tháng thì mình không chịu được nữa nên quyết định đi làm lại và thử trong môi trường mới. Tháng 10/2017 mình gia nhập Tập Đoàn Đất Xanh. Ở Đất Xanh mình được đào tạo cực kỳ bài bản và chuyên nghiệp từ: trang phục, ăn mặc, đi đứng, kiến thức dự án, thị trường, tư vấn khách hàng,… đó thực sự là những điều mà mình không tìm kiếm được trong 2 môi trường cũ.

1 Tấm hình đẹp  trai thời còn  làm  Đất  Xanh – Lúc  đó  đẹp  trai  nhưng ít chụp hình!

Tuy nhiên, thời điểm mình vào Đất Xanh thì dự án mới của tập đoàn gần như không có. Đa phần môi giới cho các chủ đầu tư khác. Các dự án DXG thời điểm đó môi giới như: Green Town Bình Tân, Sunshine Avenue, High Intela, Gem Riverside,… nhưng cuối cùng đều gặp một số vấn đề nên mình cảm thấy bản thân chưa có duyên với Đất Xanh.

Tháng 03/2018 mình quyết định nghỉ việc tại Tập Đoàn Đất Xanh về lại Hưng Thịnh. Bạn mình thì nói về sàn anh làm vì ở đó gần, đi làm có thể đi bộ chỉ mất 5 phút, đi chơi cũng tiện. Đi Nguyễn Chí Thanh chi cho xa, ở đó toàn nhân sự cứng, sàn TOP 1 làm áp lực lắm, vào đó cạnh tranh sao nổi mà làm.

20/04/2018 mình chính thức về Nguyễn Chí Thanh làm. Lúc đó mình không nghĩ tới áp lực canh tranh, cũng chẳng nghĩ tới xa hay gần, mình chỉ nghĩ tới 1 điều duy nhất là ở đâu nhiều người tài giỏi ở đó mình sẽ học hỏi được nhiều điều bổ ích. 

Trước đó mình cũng có ấn tượng rất tốt về NCT, nhớ hồi tháng 5/2017 khi Hưng Thịnh tổ chức “TUẦN LỄ TRIỂN LÃM BẤT ĐỘNG SẢN” tại Capella Q10 mình nhìn thấy bạn của bạn mình là anh “MT” lúc đó có đeo cà vạt rất đẹp. Mình có ngỏ ý hỏi mua ở đâu để mua nhưng anh nói đây là cà vạt của sàn NCT. Đó là một hình ảnh chuyên nghiệp về sàn NCT trong trí nhớ của mình.

Khi bắt đầu tại NCT mình làm việc tại sàn 5, lúc đó về NCT làm nói thật mình cũng hơi ngạc nhiên khi mà cơ sở vật chất của NCT khá “đơn giả” trái ngược hoàn toàn những nơi mình đã từng làm trước đây. Lúc đó mình lại càng thấy khâm phục ý chí và nghị lực của các anh chị sàn NCT.

Làm việc ở NCT mình được hỗ trợ rất nhiệt tình và học hỏi được nhiều điều mới từ quản lý trực tiếp là Shark Phong – PGĐ S5 hiện tại. Ở NCT có mục tiêu, định hướng công việc rất rõ ràng và sự minh bạch trong mọi vấn đề: rổ hàng, chương trình thu đua, thưởng,… từ ban tổng. Mình cũng rất ấn tượng với việc tổng sàn tạo động lực cho nhân viên thông qua Email hoặc trực tiếp vào thời điểm nhạy cảm.

Hay những cuộc họp tháng với sự có mặt của toàn bộ thành viên sàn NCT. Điều này không những tạo thêm sự gắn kết cho tập thể sàn mà còn là dịp để mọi người cùng nhau ngồi lại xem lại kết quả làm việc của tập thể đã đạt được và chưa làm được trong tháng, vinh danh tạo động lực cho cá nhân xuất sắc. Rất hay và ý nghĩa! 

Và hơn hết là không thể thiếu những hoạt động để giúp NCT thêm gắn kết với nhau:

Hiện tại mình vẫn gắn bó với PropertyX chi nhánh Nguyễn Chí Thanh – “Nơi người khác nhìn thấy ÁP LỰC còn mình nhìn thấy CƠ HỘI”.

Bất động sản cho mình rất nhiều thứ  giá trị mà có lẽ công việc trước đây  khó có thể đạt được. Mình  có nhiều mối quan hệ giá trị hơn, bản  thân  năng động phát triển & hiểu biết hơn, hơn  thế nữa là có  cơ hội sở hữu cho mình một căn nhà tại Sài Gòn điều mà bất kỳ ai khi xa xứ ở lại lập nghiệp đều mong muốn. Qua câu chuyện của bản thân mình rút ra được 3 điều để chia sẻ với các bạn mới khi quyết định làm bất động sản:

  1. Hãy chọn 1 công ty bất động sản Uy Tín để làm bởi: Bạn sẽ tự tin khi tư vấn với khách hàng đây là 1 sản phẩm tốt, đây là 1 chủ đầu tư uy tín.
  2. Hãy chọn 1 môi trường có nhiều người giỏi để làm bởi: Bạn sẽ học hỏi được rất nhiều điều để phát triển bản thân. Nơi nào cạnh tranh càng lớn thì cơ hội cho bạn càng nhiều.
  3. Không từ bỏ mục tiêu, phải kiên trì, nhẫn nại. Khi bạn thất bại, khi bạn chán nản hãy nghĩ tại sao bạn lại bắt đầu.

Good Luck for you!

Chia Sẻ