Tổng quan về Quận 8 – tiền năng hạ tầng phát triển

0
764

Dự án Sunshine Avenue – Tổng quan về thị trường căn hộ Quận 8

1. Sơ lược về Quận 8 khu Tây thành phố Hồ Chí Minh

Quận 8 là một quận nằm ở khu vực nội thành, thuộc phía Tây Nam của TP.HCM, có hình dáng thon dài theo hướng Đông Bắc – Tây Nam, nằm dọc tuyến Đại lộ huyết mạch Võ Văn Kiệt.

Diện tích Quận 8: Rộng 32 km2, gấp 4 lần các Quận 3, Quận 4, Quận 5.

Tong quan thi truong can ho quan 8Sơ đồ Quận 8

  • Phía Bắc giáp Quận 5 và Quận 6. Ranh giới tự nhiên là kênh Tàu Hũ và kênh Ruột Ngựa.
  • Phía Đông giáp Quận 4 và Quận 7 với ranh giới tự nhiên là rạch Ông Lớn.
  • Phía Tây giáp Quận Bình Tân.
  • Phía Nam giáp Bình Chánh với ranh giới Sông Ba Đồ

Quận 8 có hệ thống giao thông đa dạng gồm:

  • Đường bộ: Quận 8 phát triển với các tuyến đường lớn như Đại Lộ Võ Văn Kiệt, Phạm Thế Hiển, An Dương Vương, Phạm Hùng … nối Quận 8 với trung tâm Thành phố.
  • Đường thủy: Với hệ thống 23 kênh rạch lớn nhỏ nối các phường với nhau và với các Kênh Đôi rộng 50 m, sâu 20 m có thể lưu thông tàu bè loại lớn. Chỗ gặp gỡ giao thông thủy và bộ là những bến, cảng, một thế mạnh khác về giao thông và kinh tế của Quận 8.

2. Tiềm năng hạ tầng của Quận 8 với nhiều dự án hạ tầng chiến lược

Đại lộ Võ Văn Kiệt:

Với 10 làn xe chạy, tổng vốn đầu tư 13.400 tỷ đồng kết nối 2 vùng kinh tế trọng điểm khu Đông và khu Tây TP. Hồ Chí Minh. Tuyến đường có chiều dài 21,89km đi qua các quận 1,2,4,5,6,8, Bình Tân và huyện Bình Chánh. Đây cũng là con đường kinh tế huyết mạch của Tp.HCM.

2.Tong quan thi truong can ho quan 8

Cầu Bình Tiên – Đòn bẩy nâng bất động sản Quận 8 tăng cao:

Cầu Bình Tiên bắc qua kênh Tàu Hủ và kênh Đôi, góp phần giảm áp lực giao thông trên đường Võ Văn Kiệt, Nguyễn Văn Linh và giảm quá tải cho cầu Chà Và. Hiện đang tiến hành giải phóng mặt bằng, xây dựng nhịp nối dưới lòng sông.

3.Tong quan thi truong can ho quan 8

Cải tạo tuyến Kênh Đôi – Diện mạo Quận 8 thay đổi:

Hơn 5.000 căn nhà lụp xụp dọc theo Kênh Đôi (quận 8, TP. HCM) với khoảng 26.000 nhân khẩu sẽ được giải toả để chỉnh trang thành khu đô thị mới với tổng vốn dự kiến lên đến 9.300 tỷ đồng. Diện mạo của Quận 8 đang dần thay đổi theo hướng hiện đại hóa, xây dựng đô thị xanh, sạch giữa lòng thành phố.

4.Tong quan thi truong can ho quan 8Tuyến Metro số 3A – Kết nối liên quận:

Tuyến Metro số 3A có tổng vốn đầu tư 2,8 tỷ USD với điểm đầu là Bến Thành và điểm cuối là ga Tân Kiên. Giai đoạn 1 sẽ xây dựng đoạn Bến Thành đến Bến xe Miền Tây.

5.Tong quan thi truong can ho quan 8

Tuyến xe bus đường sông – Khai thác lợi thế, phát triển kinh doanh Quận 8:

Tuyến xe bus trên sông đầu tiên của TP.HCM (tuyến số 1) đã chạy thử nghiệm trong tháng 10/2017. Tuyết xe bus sông số 2 (Bạch Đằng – Lò Gốm) dài hơn 10km xuất phát từ bến Bạch Đằng qua rạch Bến Nghé, kênh Tàu Hũ đi ngang qua các quận 2, 4, 5, 6, 8 và ngược lại đang gấp rút triển khai đưa vào vận hành mở ra cơ hội phát triển kinh doanh và đầu tư khu vực  rạch Lò Gốm

6.Tong quan thi truong can ho quan 8

Khu đô thị Cảng Phú Định – Yếu tố góp phần tạo nên sự sôi động của BĐS Quận 8:

Với quy mô hơn 50ha, tọa lạc ngay bến cảng Phú Định Quận 8, Harbor City (NovaLand) hứa hẹn sẽ tạo thêm sự sôi động cho cư dân Quận 8. Đặc biệt, với sự xuất hiện của Khu đô thị cảng Phú Định, giá trị bất động sản khu vực Quận 8 sẽ ngày càng tăng.

7.Tong quan thi truong can ho quan 8Sunshine Avenue tọa lạc tại mặt tiền đường 41, ngay nút giao thông quan trọng Võ Văn Kiệt & An Dương Vương.

Với giá bán rất hấp dẫn chỉ từ 1,1 tỷ/căn tương đương 20 – 22 triệu/m2. Cùng hệ thống tiện ích cao cấp như Trung tâm thương mại, Rạp chiếu phim, Hồ Bơi. Công viên… Căn hộ Sunshine Avenue được rất nhiều khách hàng quan tâm. Đặc biệt là các gia đình trẻ, người mới lập nghiệp và cán bộ công nhân viên có mức thu nhập trung bình khá.

Thông tin dự án Sunshine Avenue Quận 8:

Sunshine Avenue Quận 8 – căn hộ lý tưởng cho gia đình trẻ