Thiết kế các mẫu căn hộ chung cư đẹp và phổ biến

0
662

MẪU THIẾT KẾ CĂN HỘ CHUNG CƯ ĐẸP VÀ PHỔ BIẾN

Quỹ đất ngày một khan hiếm nên các dự án căn hộ chung cư giá rẻ, trung bình và cao cấp đang ngày một phát triển. Tuy nhiên khác với nhà phố có thể xây dựng thêm nhiều tầng để thêm không gian sống và sinh hoạt thì căn hộ chung cư lại bị hạn chế về điểm này. Chính vì thế việc tối ưu và tận dụng tối đa không gian diện tích để sự dụng là rất quan trọng. Dưới đây là 3 mẫu căn hộ chung cư phổ biển loại 2 phòng ngủ được đánh giá khá cao về thiết kế, bố trí vuông vức, tận dụng tối đa không gian và ánh sách cho gia chủ.

Mẫu thiết kế căn hộ chung cư số 1

Mẫu thiết kế căn hộ chung cư số 1
Mẫu thiết kế căn hộ chung cư số 1

Mẫu thiết kế căn hộ chung cư này có không gian sinh hoạt và nghỉ ngơi được tách biệt rõ ràng. 2 Phòng ngủ được bố trí liền kề nhau. Giúp tăng cường khả năng tương tác thường xuyên giữa người lớn và con trẻ trong quá trình sinh hoạt. Ngoài ra không gian nghỉ ngơi không bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn của phòng khách, nhà bếp…

Không gian phòng bếp được thiết kế thông thoáng thông ra lô gia bên ngoài giúp không bị mùi khi nấu nướng. Tuy nhiên với mẫu thiết kế này thì phòng khách sẽ ít ánh sáng.

Mẫu thiết kế căn hộ chung cư số 2

Mẫu thiết kế căn hộ chung cư số 2
Mẫu thiết kế căn hộ chung cư số 2

Đây là mẫu thiết kế phổ biến cho các loại căn hộ trên 80m2 với 2 phòng ngủ. Căn hộ được phân biệt rõ ràng với: không gian nghỉ ngơi và sinh hoạt tách biệt. 2 Phòng ngủ được ngăn cách bởi nhà vệ sinh tạo sự riêng tư cho gia chủ và con cái. Phòng khách được bố trí ngay ban công nên rất thoáng và nhiều ánh sáng. Với thiết kế này bếp bắt buộc phải đặt ngay cửa ra vào. Đây là điểm hạn chế nhỏ về phong thủy.

Mẫu thiết kế căn hộ chung cư số 3

Mẫu thiết kế căn hộ chung cư số 3
Mẫu thiết kế căn hộ chung cư số 3

Đây là mẫu thiết kế được chúng tôi đánh giá cao nhất. Được thiết kế cho các căn hộ có diện tích từ 65-70m2.

Thiết kế gồm 2 phòng ngủ được ngăn cách bởi không gian đảo bếp. Vừa hạn chế được nhược điểm phong thủy khu vực bếp lại vừa ngăn cách được không gian nghỉ ngơi giữa cha mẹ và con cái. Mang lại sự riêng tư trong sinh hoạt cá nhân cho cách thành viên trong gia đình. Đặc biệt không gian phòng ngủ nhỏ tuy không phải căn góc nhưng vẫn được thiết kế tận dụng ánh sáng từ lô gia phụ. Đây là điểm mà rất ít thiết kế mẫu khác khắc phục được. Phòng khách được đặt cạnh ban công mang lại độ thông thoáng. Tuy nhiên điểm yếu của thiết kế này là nhà vệ sinh chung lại không có ánh sáng và thông gió nên sẽ hơi bí.

Tham khảo thêm mẫu thiết kế: căn hộ chung cư Lavita Charm Hưng Thịnh

Chia Sẻ