Tại sao phải làm cao tốc BH-VT? Cao tốc có lợi thế gì với sự gia tăng BĐS?

0
91

Tại sao phải làm cao tốc Biên Hoà – Vũng Tàu? Sự hình thành của cao tốc tác động thế nào tới sự gia tăng BĐS tại thị trường Biên Hoà Đồng Nai?

Có rất nhiều lý do nhưng quan trọng nhất khi làm 1 tuyến cao tốc mục đích chính là để kích cầu phát triển kinh tế. Như mọi người cũng biết Đồng Nai là thủ phủ công nghiệp của Việt Nam từ thời Mỹ thuộc mở các KCN để phát triển kinh tế phục vụ cho chiến tranh.

 Đồng Nai có lợi thế về vị trí, nếu nhìn tổng thể trên bản đồ thì mọi giao thương, vận chuyển hàng hoá đường bộ từ miền Bắc, Miền Trung, Tây Nguyên…. hay ngược lại từ phía Nam đổ ra đều PHẢI qua ĐỒNG NAI. Điều này cho thấy Đồng Nai là một trung điểm giao thương, có vị trí đặc biệt quan trọng. Thêm đó Đồng Nai lại có hệ thống Cảng Biển, Đường Bộ, Sắp tới là Sân Bay thì CƠ HỘI ĐỂ PHÁT TRIỂN SẼ MẠNH NHƯ THẾ NÀO? Chính vì thế mà các cụm KCN đặt rất nhiều ở Đồng Nai => Đặc biệt trong những năm gần đây nguồn vốn FDI đổ về đây để phát triển các cụm KCN ngày càng nhiều, đứng thứ 4 cả nước.

Tuy nhiên để phát triển mạnh hơn và đáp ứng được nhu cầu về vận chuyển hàng hoá từ các cụm KCN, kết nối nhanh hơn tới Sân Bay Long Thành, Cụm cảng biển Cái Mép trong thời gian tới thì bắt buộc CAO TỐC BIÊN HOÀ VŨNG TÀU phải làm.

Tình trạng kẹt xe luôn hiện hữu trên Quốc Lộ 51

Hiện nay QL51 đã quá tải về vận chuyển. Thêm đó cảng Cái Mép mới chỉ hoạt động được 20% công suất mà QL51 đã quá tải, tình trạng kẹt xe như cơm bữa. Các cụm KCN từ Đồng Nai về Bà Rịa đều bố trí dọc theo trục QL51 để hàng hóa nhanh chóng được đưa ra Cảng Cái Mép xuất khẩu ra Thế Giới. Nếu sân bay lên thì hạ tầng QL51 sẽ bị phá tan vì áp lực cực kỳ lớn của các loại phương tiện đổ về Sân Bay Long Thành.

=> Thế nên việc mở 1 con đường là tất yếu bởi vì nếu cứ giữ QL51 là trục chính thì rõ ràng câu chuyện vận tải hàng hoá, con người bị ứa đọng => Dẫn đến chi phí Logistic (chi phí vận chuyển, lưu kho bãi,…) gia tăng vì thời gian bị chậm trễ do tắc đường => khiến các nhà đầu tư sẽ không rót vốn vào các cụm KCN tại Đồng Nai => Kinh tế chắc chắn bị thụt lùi, kém phát triển. Nên câu chuyện triển khai trục đường này là bắt buộc không chỉ là đáp ứng nhu cầu hiện tại mà còn là nhu cầu tương lai khi SÂN BAY LONG THÀNH đi vào hoạt động.

QL 51 hiện nay không thể mở rộng bởi dân cư 2 bên đường đã kín. Giá đất lên tới 100 triệu/m2, việc đền bù giải tỏa để mở rộng chi phí có thể tốn kém gấp 2-3 lần mở 1 tuyến đường mới. Cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu ra đời thay vì mở rộng QL51.

TÁC ĐỘNG CỦA CAO TỐC BIÊN HOÀ VŨNG TÀU LÀ GÌ?
Như phân tích ở trên để phát triển kinh tế mạnh đặc biệt chủ lực là KHU CÔNG NGHIỆP thì ĐỒNG NAI buộc phải làm tốt câu chuyện về hạ tầng đường bộ kết nối sân bay, cảng biển để thuận cho hàng hoá tại các KCN có thể tới Châu Á, Châu Âu, Châu Mỹ,… nhanh nhất có thể để giảm thiểu CHI PHÍ LOGISTIC.
VIỆC NÀY SẼ GIÚP NHÀ ĐẦU TƯ TRONG VÀ NGOÀI NƯỚC RÓT VỐN NHIỀU HƠN VÀO ĐỒNG NAI THAY VÌ CÁC KHU VỰC KHÁC.

Kinh tế phát triển => Nhân lực ngày càng đông  => Nhu cầu về BĐS sẽ gia tăng => Dẫn đến BĐS tăng giá => Biên Hòa Universe Complex chắc chắn sẽ hưởng lợi, đặc biệt với nguồn nhân lực là chuyên gia, kỹ sư, người nước ngoài về Đồng Nai tăng thì đây chắc chắn sẽ là lựa chọn hàng đầu của đội ngũ này.

Tham khảo thông tin căn hộ Biên Hoà Universe Complex tại:https://www.canhobienhoahungthinh.com/

Bao Đặng – Tư vấn BĐS Tập đoàn Hưng Thịnh!

Chia Sẻ